Programação Front-end e Back-end: Entenda as principais diferenças
26 Tháng Bảy, 2021
Top 15 điểm du lịch lý tưởng vào mùa đông tại Việt Nam
6 Tháng Mười Một, 2021

Cho đến cuối thế kỷ 18, mọi người mặc đồ lót hoặc khỏa thân khi tắm. Nhưng mọi thứ đã thay đổi rất nhiều và sự thay đổi của trang phục đi biển tượng trưng cho công cuộc giải phóng phụ nữ.

Những năm 1910

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 1

Đại diện của các tầng lớp cao hơn không quen cởi quần áo nơi công cộng. Vì vậy, bộ đồ bơi đầu tiên dành cho phụ nữ bao gồm một chiếc váy và quần rộng, trong khi nam giới mặc quần dài đến đầu gối và một chiếc áo che ngực họ.

Một chi tiết thú vị khác của lối sống trên bãi biển từ đầu thế kỷ 20 là nơi mọi người có thể thay quần áo bình thường và mặc đồ bơi của họ. Mọi người vào một chiếc máy tắm di động, thay quần áo ở đó rồi lội xuống đại dương. Máy móc được di chuyển dọc theo đường ray với sự hỗ trợ của ngựa.

Những năm 1920

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 3

Những năm sau đó, thời trang đồ bơi chịu ảnh hưởng của Thế vận hội. Khi bơi lội trở thành một môn thể thao chính thức của các cuộc thi, rõ ràng là những bộ đồ bơi cồng kềnh đã cản trở các vận động viên đạt được kết quả tốt nhất. Năm  1912, nữ vận động viên bơi lội khiến công chúng ngỡ ngàng với bộ đồ bơi hở hang khoe tay, chân. Tất nhiên, sau đó nhiều phụ nữ muốn noi gương họ và đồ bơi ngày càng hở hơn.

Những năm 1930

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 4

Vào những năm 1930, sự xuất hiện của những bộ đồ bơi tương tự như những thập niên trước nhưng chúng bắt đầu được làm với nhiều màu sắc khác nhau. Ngoài ra, nhờ Coco Chanel , làn da rám nắng trở nên hợp thời và phụ nữ bắt đầu thêm các phụ kiện khác nhau để làm nổi bật làn da rám nắng của họ. Đàn ông bấy giờ được phép khoe ngực và mặc quần đùi.

Những năm 1940

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 5

Chiến tranh thế giới thứ hai đã biến đổi tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, bao gồm cả đồ bơi. Nó là cần thiết để giảm số lượng vải để sản xuất quần áo. Đó là cách mà đồ bơi 2 mảnh ra đời.

Louis Réard , người điều hành một doanh nghiệp gia đình đồ lót, nhận thấy rằng phụ nữ thường cuốn đồ bơi của họ để có làn da rám nắng đẹp hơn. Điều đó đã thôi thúc anh ấy tạo ra bộ bikini. Năm 1946, ông giới thiệu mẫu áo tắm mới dành cho phụ nữ này. Phản ứng của dư luận gây tranh cãi vì mọi người chưa sẵn sàng cho một món đồ hở hang như vậy.

Những năm 1950

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 6

Nhưng ngành công nghiệp điện ảnh đã áp dụng bikini ngay lập tức vì những cô gái mặc đồ bơi hở hang đã thu hút khán giả và mang lại doanh thu phòng vé tốt. Người phụ nữ đầu tiên dám diện áo tắm hở hang là Brigitte Bardot – biểu tượng của sự quyến rũ.

Những năm 1960

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 7

Vào những năm 1960, các tín đồ thời trang lựa chọn nhiều mẫu đồ bơi khác nhau, nhưng điểm nổi bật chính là nó khá giống đồ bơi ngày nay được làm từ chất liệu co giãn mới và nhanh khô gọi là Lycra.

Những năm 1970

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 8

Đến những năm 1970, phụ nữ không thể cưỡng lại bikini nữa và bắt đầu mua loại áo tắm nhỏ này rất tiện lợi để khi đắm chìm dưới ánh nắng họ sẽ có được làn da rám nắng hoàn hảo. Các nhà sản xuất rất hứng khởi với nhu cầu về mẫu áo này, đến nỗi họ bắt đầu thêm “kini” vào tất cả các mẫu áo tắm khác. Đó là cách mà monokini xuất hiện – một bộ áo tắm một mảnh.

Những năm 1980

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 9

Vào những năm 1980, đồ bơi một mảnh đã trở lại thịnh hành vì những bữa tiệc bên hồ bơi trở nên phổ biến. Tuy nhiên, những người đang cố gắng để có được làn da rám nắng vẫn thích những bộ bikini nhỏ hơn.

Những năm 1990

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 10

Vào những năm 1990, chương trình truyền hình Baywatch vô cùng nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhiều người thích cảnh Pamela Anderson và các đồng nghiệp của cô ấy đang chạy dọc bãi biển trong chuyển động chậm. Không có gì lạ khi bộ áo tắm một mảnh màu đỏ của Baywatch trở thành một trong những mẫu được yêu thích nhất mọi thời đại.

Những năm 2000

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 11

Vào những năm 2000, bikini mini lại được ưa chuộng hàng đầu. Nhưng bây giờ nó đã được kết hợp với một chiếc áo choàng dài cover-up với nhiều kích cỡ khác nhau, từ một chiếc váy ngắn đến một tấm vải lớn có thể biến thành một chiếc váy hoặc một chiếc váy dài.

Những năm 2010

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 12

Năm 2010 là năm mà kiểu mẫu áo tắm nổi tiếng khác – monokini – trở lại trong làng mốt. Monokini kín đáo và cũng quyến rũ và che chắn da thịt tốt hơn dưới ánh nắng. Ngoài ra người ta còn chuộng bandeau (thường xuyên gọi là quây) chỉ trông đẹp trên một số loại cơ thể nhất định.

Năm 2019 đến nay

Lịch sử "oanh liệt" của áo tắm - 13

Các mẫu thời trang nhất là đồ bơi retro cạp cao, đồ bơi thể thao màu neon và bikini cổ điển cho làn da rám nắng hoàn hảo.

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)