sửa quần áo lacoste
Phối màu áo với màu ánh nắng vàng mùa thu
21 Tháng Chín, 2019
Sửa áo bò tại Hà Nội
Nam mặc áo bò sao cho đẹp – mách nhỏ của Sửa Quần Áo
5 Tháng Mười, 2019

Các chất bột giặt trong giặt giũ thường chứa những thành phần giúp loại bỏ các vết bẩn cứng đầu ra khỏi quần áo nhưng đồng thời, chúng cũng mang nhiều tính kiềm. Các chất kiềm này có thể tác động lên màu nhuộm và khiến quần áo len bị bạc màu hoặc loang lổ.

Ở liều lượng cao, các chất kiềm có thể tấn công vào các sợi len cơ bản, làm cấu trúc tổng thể áo yếu đi và dễ bị rách. Điều này có nghĩa là áo len của bạn sẽ mòn nhanh hơn và mất đi độ mềm mại cùng vẻ đẹp vốn có.

Không được sử dụng nước nóng khi giặt đồ len bởi nước nóng có thể làm bay màu nhuộm và làm hỏng sợi len. Thay vì thế, hãy dùng nước ấm ở nhiệt độ mà bạn có thể chạm tay vào được.

Mẹo vặt:

Tránh để nước chảy trực tiếp lên áo vì có thể làm xỉn màu sợi len.

Giặt tay hay giặt máy?

Len là một chất liệu dễ bị hỏng nên bạn giặt tay là tốt nhất. Một vài loại đồ len vẫn có thể giặt máy được, nhưng bạn nên kiểm tra hướng dẫn giặt trên nhãn mác của quần áo. Tuy nhiên, trước khi cho đồ len vào máy giặt, bạn phải đảm bảo:

  • Hướng dẫn giặt trên sản phẩm cho biết có thể giặt máy.
  • Thực hiện theo các hướng dẫn giặt trên nhãn mác.
  • Dùng chế độ giặt phù hợp – Giặt nhẹ là tốt nhất. Nếu có thắc mắc về các chế độ giặt, hãy xem hướng dẫn của nhà sản xuất máy giặt.
  • Nếu đồ len của bạn không giặt máy được hoặc bạn vẫn còn băn khoăn, thì tốt nhất nên giặt tay. Cách giặt tay là nhẹ nhàng vò trong xô/chậu giặt vài phút, sau đó vắt nhẹ để làm ráo đồ tối đa.
  • Khi đồ len còn ướt, tuyệt đối không được vặn hoặc vắt mạnh vì nó có thể khiến đồ bị biến dạng.

Xả đồ len: Hãy thật nhẹ nhàng

Sau khi giặt tay xong, hãy xả thật kỹ. Chú ý canh nhiệt độ nước khi xả vừa với nhiệt độ khi giặt. Sau đó vắt nhẹ để làm ráo đồ tối đa.

Vắt đồ: Không được vắt bằng máy

Vắt bằng máy không được khuyến khích sử dụng cho các loại đồ len như vải nỉ mohair và angora. Thay vì thế, hãy cuộn đồ len trong một chiếc khăn lông khô, rồi nhẹ nhàng ép xuống để thấm nước thừa. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các chức năng vắt với tốc độ thấp nhất, nhưng hãy kiểm tra hướng dẫn giặt của sản phẩm trước khi áp dụng.

Khi đã vắt khô đồ len, hãy lộn trái rồi trải đồ trên một mặt phẳng, sắp xếp sao cho áo ở đúng hình dạng và kích thước của nó. Hãy nhớ không được phơi đồ len trực tiếp dưới ánh nắng vì sẽ làm áo bị bạc màu. Tuyệt đối không được sử dụng máy sấy hoặc để gần lửa hay máy sưởi.

Ủi đồ len: Luôn sử dụng ủi hơi

Nhiều loại đồ len không cần ủi, nhưng một số chất liệu len mềm thì sẽ đẹp hơn nếu bạn ủi qua một chút. Luôn nhớ là bạn phải sử dụng bàn ủi hơi. Nếu không có bàn ủi hơi, bạn có thể trải một chiếc khăn ẩm lên trên rồi ủi nhẹ nhàng bằng cách ấn xuống rồi nhấc lên, không được đẩy qua lại trên đồ len. Lưu ý, không ủi đồ len khi còn ướt, hãy chờ cho đến khi nó khô hẳn hoặc còn hơi ẩm.

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)