Việt Nam có 91 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 84 ca cộng đồng
30 Tháng Một, 2021
Khẩu trang trở thành biểu tượng thời trang mới trong năm 2021
17 Tháng Hai, 2021

Trước tình hình dịch Covid-19 có những diễn biến phức tạp, kế hoạch bắn pháo hoa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 cũng có nhiều thay đổi, đặc biệt ở các địa phương có ca nhiễm Covid-19.

Tại Hà Nội

Sau cuộc họp Thường trực Thành ủy Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn ngày 02/02/2021, thành phố nghiên cứu phương án chỉ bắn pháo hoa tầm cao tại một điểm thích hợp, truyền hình trực tiếp để phục vụ người dân. Điểm bắn pháo hoa này sẽ không được tập trung đông người, đảm bảo yêu cầu nghiêm ngặt về phòng, chống dịch.

Trước đó, Hà Nội quyết định bắn pháo hoa tại 30 quận, huyện với 06 điểm tầm cao và 24 điểm tầm thấp. Trong đó, 06 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: hồ Gươm; vườn hoa Lạc Long Quân (quận Tây Hồ); sân vận động Mỹ Đình (Nam Từ Liêm); công viên Thống Nhất (Hai Bà Trưng); hồ Văn Quán (Hà Đông); thành cổ Sơn Tây (thị xã Sơn Tây); 24 điểm bắn pháo hoa giao thừa tầm thấp tại các quận, huyện còn lại.
 

Tại Hải Phòng

Cũng giống như Hà Nội, chiều 02/02/2021, Thành ủy Thành phố Hải Phòng quyết định chỉ bắn một điểm pháo hoa duy nhất bên bờ biển Đồ Sơn để làm cầu truyền hình trực tiếp phục vụ người dân. 12 điểm bắn pháo hoa tại trung tâm thành phố và các quận, huyện được lên kế hoạch trước đó, bị dừng lại. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, lễ hội truyền thống trong dịp Tết Nguyên đán cũng không được tổ chức.
 

Tại Hải Dương

Thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương được coi là “tâm dịch” trong đợt bùng phát Covid-19 lần này. Vì thế, nhiều địa phương của Hải Dương đã bị phong tỏa, giãn cách cho đến hết ngày 6 Tết.

Vì vậy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hải Dương đã ban hành Chỉ thị số 10-CT/TU yêu cầu dừng tổ chức Lễ hội mùa xuân Côn Sơn – Kiếp Bạc, không tổ chức các hoạt động lễ hội tập trung đông người; không tổ chức bắn pháo hoa Tết Tân Sửu.

Các dịch vụ được phép hoạt động phục vụ Tết Tân Sửu, nhất là việc tổ chức chợ hoa xuân, phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch.

Tỉnh Hưng Yên

Tỉnh Hưng Yên ngày 30/01/2021 đã ban hành Công văn số 208/UBND-KGVX thông báo không tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 nhằm bảo đảm các yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh cũng đã dừng một số hoạt động như: hội chợ xuân Tân Sửu, các cuộc hội họp, hội nghị trên 30 người; hạn chế việc đi lại, tập trung đông người đến các khu du lịch tâm linh, cơ sở vui chơi, giải trí… 
 

Tỉnh Hà Nam

Thông tin từ tỉnh Hà Nam cho biết tỉnh tạm dừng hoạt động kinh doanh: karaoke, massage, trò chơi điện tử online và offline; dừng hoạt động bắn pháo hoa và văn nghệ đêm giao thừa năm 2021 tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh; dừng tổ chức 03 lễ hội gồm: Tịch điền, Phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương và khai hội chùa Tam Chúc năm 2021.

Tỉnh Vĩnh Phúc

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh, Thường trực Tỉnh ủy thống nhất không tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tất cả các địa phương (kể cả các địa phương đã được đồng ý chủ trương cho bắn pháo hoa); không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.
 

Tỉnh Bắc Kạn

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Kạn ngày 31/01/2021 đã ban hành văn bản quy định về việc không tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Tết nguyên đán Tân Sửu năm 2021 tại tất cả các địa phương (kể cả các địa phương đã được đồng ý chủ trương cho bắn pháo hoa); không tổ chức các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn tỉnh.

Ngoài các tỉnh, thành phố đã kể trên, nhiều địa phương cũng đang cân nhắc hủy bắn pháo hoa đêm giao thừa để tránh tập trung đông người, đối phó với dịch Covid-19 như An Giang, Đồng Tháp…
 

Tỉnh Thanh Hóa

Tỉnh ủy Thanh Hóa cho biết dù trên địa bàn tỉnh từ đầu năm 2021 đến nay chưa có ca dương tính Covid-19 nào, nhưng hiện tình hình dịch trong nước đang diễn biến phức tạp. Do đó, thường trực tỉnh ủy quyết định dừng bắn pháo hoa ở 03 điểm như dự kiến ban đầu tại huyện Ngọc Lặc, thị xã Nghi Sơn và thị xã Bỉm Sơn.

Riêng điểm bắn pháo hoa tại TP Thanh Hóa, tùy diễn biến của dịch bệnh, nếu dịch tiếp tục được kiểm soát tốt thì chương trình bắn pháo hoa vẫn diễn ra như dự kiến, còndịch diễn biến phức tạp sẽ hủy cả điểm này.

Với tình hình có thêm nhiều ca Covid-19 mới trong những ngày gần đây, dự kiến sắp tới sẽ có thêm nhiều địa phương không bắn hoặc hủy nhiều địa điểm bắn pháo hoa đêm giao thừa Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Người dân cần liên tục cập nhật liên tục chỉ đạo của các tỉnh để có kế hoạch khác đêm giao thừa.

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)