Những mẹo hay giúp bạn sửa chữa quần áo
26 Tháng Tư, 2021
Người thợ 60 năm sửa khóa quần áo
21 Tháng Năm, 2021

Không còn những bộ quần áo đặt may riêng hay những bộ vest lịch lãm, giờ đây con người bắt gặp nhiều hơn những bộ đồ thể thao, thậm chí đồ ngủ khi làm việc trực tuyến. Dịch COVID-19 hoành hành không chỉ thay đổi cuộc sống, thói quen làm việc mà còn thay đổi cả phong cách thời trang công sở của con người.

Theo nhà thiết kế Sascha Lilic, hồi năm ngoái, mọi người chỉ chú trọng vẻ bề ngoài từ thắt lưng trở lên, trong khi phía bên dưới có thể mặc quần soóc, điều này dễ dàng chứng kiến qua các buổi làm việc trực tuyến. Nhà báo Deanna Narveson tại bang  Louisiana, người hầu như phải làm việc ở nhà do các biện pháp phòng dịch, thừa nhận phong cách thời trang cá nhân đã đơn giản hơn trước.

Theo nhân viên của một số công ty, sự phóng khoáng trong cách ăn mặc là điều hiển nhiên mà không có sự tác động nào. Ông Matt Triner, người điều hành công ty cố vấn IT Hunter Strategy, thừa nhận việc mặc quần soóc, áo phông là điều khá mới mẻ đối với nhân viên Lầu Năm Góc.

Việc nới lỏng các quy tắc trang phục trong môi trường chuyên nghiệp đã diễn ra từ rất lâu, xuất phát từ các hãng công nghệ và các công ty khởi nghiệp, thậm chí nhiều ngân hàng cũng cổ súy xu hướng này. Người phát ngôn của Goldman Sachs cho biết: ‘Chúng tôi đã có chính sách quy định về trang phục linh hoạt trong gần hai năm nay, vốn khuyến khích mọi người tự quyết định trang phục riêng phù hợp nơi công sở’.

Tuy nhiên, đại dịch đã thúc đẩy phong cách thời trang ‘thoải mái’ diễn ra nhanh hơn. Ông Triner cho biết những bộ quần áo và cà vạt đã không xuất hiện trong ngành công nghệ thông tin.

Xu hướng này đã đẩy một số hãng thời trang công sở nổi tiếng vào khó khăn, ví dụ như hãng thời trang đình đám Brooks Brothers và công ty mẹ Men’s Wearhouse phải tuyên bố phá sản hồi năm ngoái.

Ông David Hart, nhà thiết kế người New York và là chuyên gia về trang phục may sẵn sang trọng cho nam giới, đã chuyển sang thiết kế quần áo dệt kim,  khẩu trang, áo len và áo thun polo.

Nhà thiết kế Lilic cho rằng dịch COVID-19 sẽ gây ra những tác động về lâu dài đối với phong cách thời trang công sở, đặc biệt là đối với phái mạnh. Ông cho rằng trang phục sẽ trở nên giản dị hơn, vẫn sẽ là bộ vest, song kèm với thắt lưng dây rút. Nhà thiết kế Lilic, người từng hợp tác với một số hãng thời trang lớn như Hugo Boss và Elie Saab, dự đoán thậm chí nam giới sẽ chuộng giày lười hơn và ít dây buộc hơn.

Sự thay đổi đã có thể nhận thấy ở các thương hiệu thời trang khi các hãng chuyển sang bộ trang phục chất liệu cotton và lanh, hay áo thun polo và giày thể thao. Ông Lilic cho rằng phong cách thời trang công sở trở nên cá tính hơn, nhưng vẫn phù hợp với môi trường văn phòng.

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)