Sửa quần áo: cách khâu cúc áo khéo tay
31 Tháng Năm, 2019
sửa quần áo tại hà nội
3 Cách xử lý áo da bị rách hoặc bị xước tại nhà cực đơn giản
17 Tháng Bảy, 2019

Ở chủ đề sửa quần áo, Clothes Better đã có bài viết hướng dẫn bạn cách khắc phục đường may bị rách, hay khác hơn 1 chút là cách khâu viền mép áo hay phần gấu quần bị tuột chỉ. Tiếp nối chuỗi bài viết về kỹ năng khâu vá, Clothes Better sẽ hướng dẫn nhanh bạn cách khâu viền mép áo, gấu quần đẹp, không lộ chỉ.

 1.   Cách khâu viền mép áo đẹp

Để đường khâu vết rách ở cạnh áo đẹp, chắc chắn và không lộ chỉ các bạn khâu từ mặt trái của áo. 

Bước 1: So hai mép khu vực rách lại với nhau sao cho khít rồi khâu thường, đưa kim theo đường viền chỉ ở dưới, tiếp nối đường đó, qua hai lớp vải, rồi hướng mũi kim lên và xuống, giữa các mũi kim dài khoảng 1,5mm đều nhau. 

Bước 2: Tiếp tục khâu cố định mép vải thừa ra, máy theo đường chéo đều tay, với đường này các bạn có thể khâu tay hoặc khâu máy đều được.

2.   Cách khâu gấu quần đẹp

Nhận thấy gấu quần hay gấu áo bị sứt chỉ, các bạn hoàn toàn có thể tự khâu lại tại nhà đơn giản chỉ trong vài phút.

Các bạn lộn ngược mặt trái của áo ra ngoài, khép hai viền sát theo đường viền cũ, với khâu viền quần này thường các bạn nên khâu bằng 1 sợi chỉ để tránh lộ đường viền bao quanh, khâu vắt chéo như hình dưới đây các bạn sẽ có một viền gấu quần áo mới trông như hệt may bằng máy vậy.

Chỉ với bài bước hướng dẫn cơ bản, Clothes Better tin bạn hoàn tòan có thể tự sửa quần áo với những vấn đề nhỏ. Còn nếu bạn không có nhiều thời gian để tìm hiểu, để nghiên cứu cách khắc phục trên, hãy nhớ tới Clothes Better nhé – chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn.

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)