Sửa quần áo: cách khâu cúc áo khéo tay
31 Tháng Năm, 2019

Quần Jeans thường phải lên gấu, đây là một trong những kỹ năng cơ bản khi học may vá. Trong bài viết này, Clothes Better sẽ hướng dẫn bạn cách lên gấu quần Jeans đơn giản mà vẫn giữ nguyên được chân gấu cũ.

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Quần jeans cần lên gấu
– Thước, kim ghim, bàn là, máy khâu.

Bước 1: Gập gấu:
Lật gấu quần jeans ngược lên trên, đo từ mép trên của gấu quần xuống nếp gập, xác định vị trí cần gập thì đánh dấu. Nếu bạn cần lên gấu bao nhiêu cm thì bạn chỉ cần gập gấu lên một nửa số cm đó thôi, vì vải đã bị gập đôi lại rồi.
Ví dụ bạn cần lên gấu 2cm thì bạn gập gấu lên 1cm.

Hoặc nếu cần lên gấu 4cm thì bạn đo và gập gấu lên 2cm. Gập đều vòng quanh gấu quần, dùng thước đo để điều chỉnh nếp gập chính xác, tránh gấu quần lệch xéo không thẳng thớm.

Ghim kim lại cho nếp gập ổn định và không lệch nếp khi may.

Gập tương tự với gấu quần còn lại và ghim kim ổn định.

Bước 2: May gấu:
May sát mép trên của gấu quần cũ, may qua hai lớp vải của gấu đã gập. Bạn không cần lo kiếm chỉ cùng màu chỉ cũ vì đường may này ẩn sau ống quần.

May tương tự với ống quần thứ 2 rồi gỡ kim ghim ra.

Bạn cố gắng may sát mép trên của gấu quần cũ, càng sát càng tốt. Nếu bạn may rời xa ra hoặc lệch chút đường may thôi thì khi lộn ra mặt phải trông gấu sẽ như bị may nối.

Lật cho gấu cũ xuôi xuống dưới và phần nếp gấu vừa gấp được miết ngược lên trên phía ống quần.

Không cần phải cắt giảm hay cất công kiếm chỉ may đồng màu chỉ cũ, bạn chỉ việc gập và may ẩn một đường là đã lên được gấu quần jeans rồi:

Bước 3: Là chết nếp:
Nhưng như thế vẫn chưa được mượt mà lắm, bạn cần là chết nếp gấu mới, cho nó phẳng bẹp xuống, sau mỗi lần giặt quần có thể bạn cần phải là lại cho thật phẳng. Mẹo nhỏ cho việc này dễ dàng hơn: bạn miết gấu quần phẳng đẹp ngay từ khi nó còn ướt sau khi giặt, như thế khi quần khô nếp gấu cũng phẳng nguyên và có thể bạn sẽ không cần phải dùng tới bàn là nữa!

Vừa rồi, Clothes Better vừa hướng dẫn bạn cách lên gấu quần Jeans đơn giản sao cho ống quần không mất dáng, gấu quần cũ còn nguyên, và bạn gần như chẳng tốn bao nhiêu công sức.  Chúc bạn thành công.

Repair Clothes

+84 385.555.035

0905.696.883(HCM)