Phở Bát Đàn
Một trong những quán phở ngon Hà Nội thì phải nói đến phở Bát Đàn – quán phở lâu đời nhất Hà Nội. Phở Bát Đàn thu hút thực khách với vị nước lèo vừa thơm vừa ngọt, thịt bò tươi hồng, mềm mỏng, sợi phở cũng rất dai nữa. Điểm đặc biệt là phở Bát Đàn không dùng gia vị hay mì chính mà chỉ nấu đơn thuần bằng xương với nước mắm.
Ảnh: @kenh14
Địa chỉ: 49 Bát Đàn
Giờ mở cửa: 6h – 10h/18h – 20h30
Giá: 30.000 đôn – 50.000 đồng/tô
Phở Thìn
Được mở ra năm 1979, cho đến nay cùng với phở Bát Đàn, quán phở Thìn trên phố Lò Đúc đã góp phần tạo nên thương hiệu phở ở Việt Nam. Khác với quán phở truyền thống khác, nước dùng Phở Thìn thực sự béo ngậy bởi kết hợp thịt bò xào tái, vừa ngọt vừa thơm mùi gừng, tỏi. Phở Thìn bao năm nay vẫn gây nghiện cho bất kỳ du khách nào ghé tới đây.
Ảnh: @octj2410
Địa chỉ :13 Lò Đúc, Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h – 20h30
Giá: 40.000 đồng – 60.000 đồng/tô
Bún ốc cô Huệ
Có thể nói đây là quán bún ốc nổi tiếng nhất Hà thành và là quán bún cổ truyền đã được mở từ rất lâu rồi. Chỉ là vài ba chiếc bàn nhựa ghế nhựa cho khách ngồi nhưng quán của cô lúc nào cũng đông khách. Bún ốc ở đây ngon từ bún, ốc cũng rất ngon, đến cả nước lèo cũng là cực phẩm. Một chút hương vị chua ngọt, cay cay, thêm chút mắm tôm tạo nên một bán bún ốc hoàn hảo.
Địa chỉ: 43 Nguyễn Siêu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h30 – 14h
Giá: 25.000 đồng – 30.000 đồng/tô
Bún ốc sườn non – Hai Bà Trưng
Bạn sẽ được thưởng thức bún ốc kèm sườn non và sụn lạ miệng. Bún ốc sườn Hai Bà Trưng vẫn rất hút khách, trở thành điểm hẹn mới mẻ cho dân “ghiền” ốc. Nước dùng chua ngọt thanh thanh cùng những con ốc to béo ngậy và sườn sụn ninh vừa tới, tất cả tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo, nhất là với những hôm mát trời. Đặc biệt là ở đây bạn có thể gọi bún, nước và ốc, sườn sụn để riêng và ăn như bún chả khá hay ho.
Địa chỉ: 57A Hai Bà Trưng, Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h30 – 22h
Giá: 35.000 đồng/tô
Phở gà trộn Mã Mây
Quán ăn gây nghiện cho bao thực khách bởi bánh phở mềm dai, thịt gà dai ngọt. Đặc biệt là nhờ hương vị nước sốt tôn lên với cái vị chua chua ngọt ngọt, nước có màu nâu nóng, hơi sánh, đậm đà vị nước tương pha chút ớt băm làm quyện lên hương vị phở gà. Quán còn có món súp gà thơm ngon đặc biệt để bạn thưởng thức.
Địa chỉ: Số 47, Mã Mây
Giờ mở cửa: 6h – 23h
Giá: 30.000 đồng/tô
Bánh cuốn Bà Hoành
Nói đến bánh cuốn thì nhất định phải ăn thử bánh cuốn Bà Hoành. Bánh cuốn ở đây được tráng rất mỏng, nước chấm pha ngon, bánh trắng tinh thơm mùi hành phi rắc lên, nước chấm đậm đà, vừa miệng. Ngoài chả quế, ruốc tôm, thì bánh cuốn ở đây còn ăn kèm luôn với cả thịt nướng được tẩm ướp rất thơm ngon, đậm đà. Tất cả tạo nên một “mâm” bánh cuốn ăn một lần là không thể nào quên.
Địa chỉ: 66 Tô Hiến Thành, Bùi Thị Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 6h – 20h
Giá: 30.000 đồng – 60.000 đồng
Lòng nướng phố Gầm Cầu
Phố Gầm Cầu (Hà Nội) là điểm hẹn quen thuộc của giới trẻ mỗi khi nhớ món nướng. Ở đây có khá phong phú các loại nguyên liệu như lòng, dạ dày, tràng, cổ hũ, bò, nầm… Để tạo chút khác biệt, nhà hàng thường tẩm mật ong trước khi nướng nên ăn cũng thấy lạ lạ. Lòng nướng chấm với tương ớt pha loãng. Những miếng lòng, dạ dày sần sật, giòn giòn có thêm vị cay cay thật thu hút vị giác của bất kỳ thực khách nào tới đây.
Địa chỉ: 29A Nguyễn Thiếp, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa:17:00 – 22:00
Giá: 70.000 đồng – 120.000 đồng/người
Nộm bò khô phố Hồ Hoàn Kiếm
Quán nhỏ nằm ngay gần hồ Hoàn Kiếm, đĩa nộm ở đây khá đầy đặn, nộm thập cẩm có bò khô miếng, thịt xíu, gân bò, gan, phổi, đu đủ nạo sợi và rau thơm. Nộm ăn giòn tươi, nước nộm chua ngọt vừa dịu, điểm thêm ít rau thơm và chút lạc rang giã nhỏ bùi bùi là trọn vẹn đĩa nộm ngon hấp dẫn. Ngoài ra quán còn có bánh bột lọc, nem cuốn… cho bạn thưởng thức một trong những quán ăn ngon Hà Nội nữa đó.
Địa chỉ: Quán nộm Long Vi Dung, 23 Hồ Hoàn Kiếm, Quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 8h – 21h30
Giá: 15.000 đồng – 40.000 đồng/người
Quán Ngon
Ra đời năm 2005 ở Phan Bội Châu, quán Ngon nằm trọn trong khuôn viên ngôi biệt thự kiểu Pháp cổ kính thơ mộng. Nơi ấy tái hiện lại những mái ngói nhuốm màu thời gian của Phố cổ Hà Nội. Tại đây, bạn sẽ bắt gặp hình ảnh của một khu quà phố với các gian hàng nối tiếp nhau, hay hình ảnh của một người bán hàng trong tà áo truyền thống. Bạn sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực khắp 3 miền, những món ăn dân dã… Quán Ngon với phong cách đậm chất cổ truyền từ thiết kế nhà hàng đến các món ăn đã thực sự trở thành “địa chỉ đỏ” của văn hóa ẩm thực Hà thành đối với thực khách trong nước và quốc tế.
Địa chỉ:
– 18 Phan Bội Châu, Hoàn Kiếm, Hà Nội
– Tầng 1, 25T2 Hoàng Đạo Thúy, Cầu Giấy, Hà Nội
– B2 R6 Vincom Royal City, 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h – 22h
Giá: 100.000 đồng – 250.000 đồng/người
Quán chả cá Lã Vọng
Khi nhắc đến đặc sản Hà thành nên giới thiệu cho khách phương xa, không thể không liệt kê chả cá Lã Vọng Hà Nội. Vậy nên ăn chả cá cũng cần phải đúng kiểu, đúng điệu. Khi ăn chả cá, cá sẽ được trút vào chảo mỡ sôi nóng đặt trực tiếp trên bàn để món ăn luôn luôn nóng. Cá sẽ ăn kèm với thì là, hành hoa cắt nhỏ, rau sống miền Bắc tùy khẩu vị (tiêu biểu là rau húng) và bún rối. Sau cùng, rắc thêm lạc rang và chả cá phải chấm mắm tôm – loại mắm đặc biệt của người Việt thì mới hoàn toàn đúng vị.
Địa chỉ:
– Chả cá Lã Vọng 14 phố Chả Cá – Hà Nội
– Chả cá Thăng Long 19, 21, 31 Đường Thành
– Chả cá Anh Vũ 120, Giảng Võ
Giờ mở cửa: 9h – 22h
Giá: 120.000đ – 400.000đ
Bún chả Hàng Quạt
Quán bún chả ở ngõ 74 Hàng Quạt ra đời từ rất lâu và lúc nào cũng đông khách. Bún chả ở đây nổi tiếng do thịt được nướng rất khéo nhất là chả viên. Miếng chả nhỏ, nướng cháy xém bên ngoài nên ăn có mùi thơm nồng rất thích, bên trong thịt lại mềm, đượm hương vị tẩm ướp cẩn thận.
Địa chỉ: ngõ 74 Hàng Quạt, quận Hoàn Kiếm
Giờ mở cửa: 10h00 đến 14h00
Giá: 25.000 đồng – 40.000 đồng
Nem chua Phượng
Không giống nem chua rán vốn khô và có màu vàng ruộm, nem chua nướng vẫn giữ nguyên được màu hồng tươi của thịt cùng với một chất keo dính bao bọc bên ngoài. Chấm một chút ớt trong chiếc bát đựng nhỏ, mùi thơm cùng miếng nem nướng như hòa quyện khiến bạn không thể không thử liền một trong những quán ăn ngon Hà Nội này. Ngoài nem nướng, bạn còn có thể chọn những món nhắm khác như cá chỉ vàng, cá bò hay mực nướng…
Địa chỉ: số 10 Ấu Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 15h – 23h
Khoảng giá: 20.000 đồng – 55.000 đồng
Bún thang Bà Đức
Người dân ở Hà Nội không ai là không biết bún thang – bát bún quen thuộc của người Hà thành. Quán bún thang Bà Đức nằm trên tầng 2 trên nhà, được trang trí, đơn giản, có điều hòa nên thực khách có thể thoải mái thưởng thức tô bún thơm ngon. Bún thang có đầy đủ các nguyên liệu: giò, trứng thái nhỏ, gà xé nhỏ, củ cải, rau răm, nấm, mắm tôm nếu yêu cầu.
Địa chỉ: 48 Cầu Gỗ
Giờ mở cửa: 7h -23h
Giá: 30.000 đồng – 55.000đồng
Bún ngan Nhàn
Đây là hàng bún ngan được xếp vào hạng ngon nhất nhì Hà thành, không quá ngạc nhiên khi đến Nhàn thưởng thức một bát bún, bạn sẽ phải kiên nhẫn đứng xếp hàng cùng cả người dân và khách du lịch. Bát bún ở đây được chủ quán tỉ mỉ trong từng chi tiết. Từ nước dùng ninh bằng xương ngan và nấm khô thơm ngậy mùi hương, cho đến miếng ngan ngọt thịt. Măng ăn kèm cũng là măng khô ninh kỹ, thêm mọc thịt tươi vừa dai vừa giòn.
Ảnh: @nofoodphobia
Địa chỉ: 14 Ngõ Trung Yên – Đinh Liệt
Giờ mở cửa: 7h – 13h30
Mức giá: 40.000 đồng
Chè Mười Sáu
Nếu ai muốn ăn chè đúng mùi vị của Hà Nội xưa thì quán Chè Mười Sáu là một quán ăn ngon hà Nội không thể tuyệt vời hơn. Ra đời từ năm 1978, quán có nét cổ xưa hơn so với những quán chè mới mọc lên thời gian gần đây. Tuy chỉ có những quán chè quen thuộc như chè đỗ đen, chè đỗ xanh, chè buổi… nhưng vẫn có sức hút kì lạ.
Địa chỉ: 16 Ngô Thì Nhậm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Giờ mở cửa: 07:00 – 18:30
Khoảng giá: 5.000đ – 25.000đ
Xôi chè Bà Thìn
Đây cũng là địa điểm quen thuộc của người dân xứ Hà Thành. Quán bà Thìn chuyên về các món chè truyền thống. Món nổi tiếng nhất ở đây là xôi chè được nấu theo kiểu truyền thống.
Địa chỉ: 1 Bát Đàn, Hàng Gai, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h – 23h
Giá: 15.000 đông – 35.000 đồng
Chè Bốn Mùa
Đây là một trong những quán chè truyền thống nổi tiếng nhất Hà thành. Chè Bốn Mùa đã có hơn 40 năm tuổi. Lượng khách của quán khá đông, hầu hết đều là những người dân sống quanh khu phố cổ. Điều đặc biệt thu hút du khách chính là hương vị đặc trưng truyền thống bao năm không thay đổi. Tuy quán có du nhập thêm nhiều món đổi mới như chè khúc bạch hay sữa chua mít, sữa chua nếp cẩm.. thì những món chè làm nên dấu ấn của Bốn Mùa vẫn là những loại chè truyền thống như sen, đỗ xanh, đỗ đen.
Địa chỉ: số 4 Hàng Cân
Giờ mở cửa: 9h – 22h
Giá: 15.000 đồng – 25.000 đồng
Chè sầu riêng Cô Liên
Với những tín đồ của sầu riêng thì đây chắc chắn là quán chè ngon không thể bỏ qua. Quán rất nổi tiếng với chè sầu riêng và chè bưởi mang phong cách Đà Nẵng được nhân xét là siêu ngon. Chè sầu riêng rất mát, vị ngọt thanh không bị gắt, nước chè có mùi thơm dễ chịu. Chè bưởi giòn sần sật bùi béo, hương bưởi thơm nhẹ nhàng quyện với cốt dừa ngòn ngọt thơm ngậy rất hấp dẫn. Ngoài ra món chè thạch sâm dứa phô mai ở đây cũng rất được yêu thích, với thạch dứa mát mát dịu, phô mai béo tươi ngon ăn quyện với nước dừa sánh mịn cực đã.
Địa chỉ: 36 Hàng Cót, Hàng Mã, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 10h – 22h30
Giá: 15.000 – 50.000 đồng
Sữa chua thạch lá nếp
Món thạch lá nếp chính là đặc trưng của quán. Thạch lá nếp xắt thành từng miếng vuông màu xanh trong nhẹ nhàng, chỉ nhìn thôi đã thấy mát rồi. Điều đặc biệt là thạch ở đây có hương thơm Hương lá nếp thơm thơm, man mát, trân châu giòn giòn dai dai, hương vị của sữa chua, sữa đặc ngọt ngọt và cốt dừa béo ngậy hoà quyện với nhau tạo nên một loại thức uống giải nhiệt mùa hè vô cùng hấp dẫn. Thử tưởng tượng, vào một ngày trời nắng nóng, được thưởng thức cốc sữa chua thạch lá nếp này thì còn gì bằng.
Ảnh: kenh14
Địa chỉ: Cafe Huyền Vi – 5B Đinh Liệt
Thời gian mở cửa: 8 – 23h
Giá cả: 18 đồng – 25.000 đồng
Bún đậu mắm tôm cô Tuyến
Sự khác biệt lớn nhất giữa bún đậu mắm tôm cô Tuyến so với các hàng khác đó là đậu được rán rất giòn và chiên vàng đều tất cả các mặt. Ngoài bún đậu mắm tôm còn có lòng dồi chiên, chả cốm, thịt chân giò cuốn luộc. Tùy theo sở thích của bạn mà gọi cho hợp lý.
Địa chỉ: 31 ngõ 29 Hàng Khay, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 7h – 21h
Mức giá: 30.000 đồng – 200.000 đồng
Bún đậu mắm tôm cây đa – Thụy Khuê
Bún đậu mẹt Thụy Khuê hay bún đậu Cây Đa cũng là một địa chỉ khá có tiếng. Đúng như tên gọi, một suất ăn được đựng vào mẹt với đầy đủ gồm cả dồi, tai heo, thịt rán, lòng rán, thậm chí quán còn có thêm cả món giả cầy cho ai muốn đổi gió.
Địa chỉ: 235B Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Thời gian mở cửa: 10h – 21h
Mức giá: 30.000 đồng – 80.000 đồng
Bánh rán Ô Quan Chưởng
Nằm ngay gần Ô Quan Chưởng, quán bánh rán nhân đậu đường bán hàng không ngớt tay. Bánh làm từ bột, đậu xanh có điểm thêm chút vừng cho thơm. Điểm đặc biệt của bánh rán ở đây chính là bánh nhỏ xíu xiu, nên chỉ một miếng đã ăn xong rồi. Mỗi cái bánh có giá 1.000 đồng.
Địa chỉ: số 1 Hàng Chiếu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h00 đến 15h00
Khoảng giá: 1.000 đồng – 10.000 đồng
Bánh mì Trâm sốt vang
Nói đến bánh mì thì nhất định phải đến quán bánh mì sốt vang ở Hàng Bông – đây là một trong những quán ngon còn sót lại cho đến bây giờ. Thịt bò dùng để làm sốt vang chính là giẻ sườn và cho thêm chút gân bò. Nước sốt được đổ vào hầm với thịt, và các gia vị khác, cùng với một ít bột năng để tạo độ sánh cần thiết, thêm rau húng Láng, mùi ta, hành thái nhỏ để cho dậy mùi. Bánh mì ăn kèm phải đảm bảo nóng, giòn vàng ươm thì đặt cạnh bát bò sốt vang mới ngon và bắt mắt được.
Địa chỉ: 252 Hàng Bông
Giờ mở cửa: 14h – 23h
Giá: 30.000 đồng – 35.000 đồng
Quán cơm gà Kampong
Cơm gà Hải Nam chuẩn phong vị Singapore là một trong những quán ăn ngon Hà Nội mà thực khách tìm đến và thưởng thức. Kampong Chicken House gây ấn với nhiều món ăn từ gà ta ngọt thịt, chắc nịch. Nhà hàng sử dụng nguồn nguyên liệu tươi ngon là gà thả vườn kết hợp với các loại nước sốt đặc trưng được làm tươi dùng trong ngày. Món cơm gà Hải Nam gây vương vấn với mỗi thực khách từng thưởng thức. Hơn nữa không gian cửa hàng xanh mát, sạch sẽ, phục vụ chu đáo cũng là điểm nhấn lý tưởng, sự thoải mái khi ghé đây chơi.
Địa chỉ:
– 9 Nguyễn Hoàng, Nam Từ Liêm, Hà Nội
– 12 Phạm Ngọc Thạch, Đống Đa, Hà Nội
– 107 Lò Đúc, Hai Bà Trưng, Hà Nội
– 16 Đào Tấn, Ba Đình, Hà Nội
– N5D, Hoàng Đạo Thúy, Thanh Xuân, Hà Nội
Giờ mở cửa: 06 – 10h/ 10h30 – 14h30/ 17h30 – 22h
Giá: 30.000 đồng – 150.000 đồng
Xôi rán Hàng Điếu
Xôi rán hàng Điếu thơm ngon, chín vàng, bên trong vẫn còn nguyên những hạt xôi trắng dẻo thơm ngon. Xôi rán có thể ăn kèm với trứng kho, lạp xưởng, thịt kho, giò chả, patê…
Địa chỉ: 2 Hàng Điếu, Cửa Đông, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 16h – 23h
Giá: 20.000 đồng – 30.000 đồng
Phở cuốn Hương Mai
Lên Ngũ Xã thì phở cuốn Hương Mai có lẽ là quán ăn ngon Hà Nội bạn không thể bỏ qua. Quán cũng có thực đơn phở cuốn, phở chiên phồng, phở chiên trứng… Phở cuốn ăn “bắt” miệng nhờ cuốn chắc tay, có bò, rau sống tươi ngon, nước chấm có vị vừa phải, không quá đậm và cũng không quá nhạt. Món phở chiên trứng nổi bật với phở giòn rụm, có trứng nên vị hơi beo béo, nhưng ăn sẽ nhanh ngán. Bạn có thể chống ngấy và tăng hương vị cho món này với thịt bò và rau xào ăn kèm.
Ảnh: @hanhlittleonion
Địa chỉ: 25 – 27 Ngũ Xã
Giờ mở cửa: 9h – 22h
Giá cả: 30.000 đồng – 45.000 đồng
Ốc Chị Lệ Cửa Bắc
Đây là một quán ốc hương vị cũng vô cùng thơm ngon. Với vô vàn các món ốc xào luộc khác nhau mà giá chỉ dao động từ 30 nghìn đến 80 nghìn đồng. Quán tuy nhỏ nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp tập khách ra vào. Ngoài những món ốc thơm ngon các bạn cũng nên thử món ngao xào bơ tỏi ăn kèm với bánh mỳ thì đúng là combo hoàn hảo. Đặc biệt món nem chua rán ở đây cũng cực kỳ ngon mà nhất định bạn phải nếm thử.
Địa chỉ: 88 Cửa Bắc Ba Đình Hà Nội
Giờ mở cửa: 14h-22h
Giá: 15.000 đồng – 50.000 đồng
Mỳ vằn thắn Bình Tây
Một bát mỳ vằn thắn gồm có mỳ, vằn thắn (hay còn gọi là sủi cảo). Sợi mỳ được làm từ bột và trứng, sau đó cán mỏng nên sợi vừa dai vừa giòn, lại giữ được màu vàng ươm bắt mắt. Vằn thắn có nhân là tôm tươi giã nhỏ, nấm hương và thịt, được gói trong một lớp bột mỳ cán mỏng. Ngoài ra, đầu bếp cho thêm thịt xá xíu, nấm hương, một miếng trứng luộc, miếng bóng, rau cải, hẹ và tôm tươi đã bóc vỏ. Nước dùng được ninh từ xương gà, xương lợn, cá tầm khô, một số vị thuốc bắc và vỏ tôm. Nước dùng không được cho mỳ chính và được thêm muối thích hợp để không át hương liệu đã có trong nồi nước dùng.
Địa chỉ: 54 Hàng Chiếu, Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 7h – 13h/ 17h – 23h
Giá: 45.000 đồng – 55.000 đồng
Tào phớ Nghĩa Tân
Quán tào phớ ở đây mịn, mướt và có màu ngà tự nhiên chứ không mang màu trắng của thạch cao hay các loại phụ gia thực phẩm khác. Đưa một miếng tào phớ lên miệng, vị ngọt thanh của nước đường, sự mịn màng thanh nhã của tào phớ và mùi thơm của hoa nhài khiến cho cơn khát mau chóng được giải tỏa. Từng hạt trân châu tự làm nõn nà, trắng mẩy khi đưa lên miệng vừa dai lại vừa thơm nhân dừa. Thêm một chút thạch đen nữa là dư vị của bát tào phớ cứ đọng mãi trên đầu lưỡi không nguôi.
Ảnh: @bachuaviahe
Địa chỉ: Đối diện trường cấp 2 Nghĩa Tân (Cầu Giấy)
Giờ mở cửa: 10h – 17h
Giá: 10.000 đồng – 22.000 đồng
Nem rán ngõ Tạm Thương
Nem chua được làm từ thịt, bì lợn, thính (gạo rang rồi nghiền), nhờ có sự lên men do được ủ kín từ 2-3 ngày mà nem khi chín có vị chua, ngậy hấp dẫn, khi đem rán dậy lên mùi rất thơm. Nem rán chua có thể ăn kèm với nhiều loại hoa quả khác nhau, nhưng phổ biết nhất là củ đậu, dưa chuột, xoài… Nếu bạn muốn thưởng thức nem chua rán Hà Nội thì note liền quán ăn này nhé.
Ảnh: @peashalala
Địa chỉ: 36 Tạm Thương, P. Hàng Gai, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giờ mở cửa: 8h30 – 23h
Giá: 5.000 đồng – 55.000 đồng